Tin tức và Bài viết

Khi bạn biết đâu là đúng, đâu là sai và dám đứng về cái đúng, Ấy là chính trực. Trong quá trình sống, chúng ta tương tác với rất nhiều…

Chính trực và Dũng cảm nhận lỗi là 2 tố chất quyết định sự trưởng thành của một con người.

Khi bạn biết đâu là đúng, đâu là sai và dám đứng về cái đúng, Ấy là chính trực. Trong quá trình sống, chúng ta tương tác với rất nhiều mối quan hệ xã hội, việc nghĩ sai về người khác, nói xấu người khác, có những hành động làm tổn hại người khác..đó là điều không tránh khỏi.

Đặc biệt trong ứng xử với gia đình, khách hàng, đối thủ cạnh tranh, thành viên đội nhóm…

Cái quan trọng là chúng ta có dám dành thời gian nhìn nhận điều đó là Sai để sẵn lòng rút kinh nghiệm hay không. Nếu có, chúng ta là người chính trực.

– Khi bạn biết mình sai, dù chỉ là sai trong suy nghĩ về người khác, chúng ta mạnh dạn nói ra lời xin lỗi và bày tỏ sự chân thành của mình. Ấy chính là sự dũng cảm..

Người ta thường cổ vũ nhau nhận lỗi như thế này:
“Mày xin lỗi nó 1 câu đi, Lúa càng chín càng cúi đầu. Ai nói được lời xin lỗi chính là kẻ mạnh.”
Người ta tự phong cho nhau là người mạnh hơn kẻ khác vì mình dũng cảm xin lỗi. Cá nhân Thầy Dự thì có quan điểm khác….

Cụ thể như thế này:
Hình ảnh lúa chín cúi đầu không phải tượng trưng cho việc mình chín chắn, thể hiện mình mạnh hơn người kia. Mà là mình đã thực sự trưởng thành hơn chính con người cũ của mình, đó là dấu hiệu của sự thành công từ thế giới bên trong.

Đừng dũng cảm nhận lỗi để cảm thấy mình mạnh hơn người được xin lỗi nhé.

P/s: Sáng nay Thầy Dự nhắn tin lại cho 1 cậu em cũng làm nghề đào tạo để chia sẻ quãng thời gian mình đã nghĩ sai, không tốt về cậu ấy. Và đáp lại, nhận được chia sẻ câu chuyện về cuộc đời của cậu ấy nhiều năm trước.
Bản thân mình thấy con người mình đúng là nhẹ nhõm hẳn ra.

Hàn gắn với mối quan hệ cũ dĩ nhiên tốt hơn mất đi một mối quan hệ thân tình. Đương nhiên tốt gấp ngàn lần việc có thêm 1 sự thù địch.
#loxa14_hanquangdu
Bài học về Chính Trực và Dũng Cảm thì cần học cả đời..Đây chỉ là 1 góc quan điểm đến từ trải nghiệm cá nhân của Hán Quang Dự.

Bạn nghĩ sao về quan điểm này…

Mời các bạn cùng nhau thảo luận thêm…
#loxa14_ngay4
#kèm_1năm

Leave a Reply

Your email address will not be published.