Tin tức và Bài viết

Sáng nay, có cô em nuôi hỏi Thầy Dự:
Anh ơi, em muốn bán hàng online,
làm sao để em nhanh thành công?
Trả lời: Hãy biến thành tựu của người khác trở…

Cô em nuôi và câu chuyện của người mới bán hàng online.

Sáng nay, có cô em nuôi hỏi Thầy Dự:
Anh ơi, em muốn bán hàng online,
làm sao để em nhanh thành công?

Trả lời: Hãy biến thành tựu của người khác trở thành xuất phát điểm của mình?

Sao làm được vậy ạ?
– Hãy tìm người đỡ đầu, sẵn sàng dùng kiến thức, trải nghiệm của họ dạy lại cho em và cam kết đồng hành với em

Trên mạng nhiều người lắm, làm sao tìm được 1 người như vậy ạ?
– Hãy chát với những bạn đã kinh doanh, xem họ có thể đỡ đầu em như vậy không?

Ai mà chẳng muốn tuyển đại lý, hỏi vậy ai cũng Đồng Ý anh ơi, vậy tiêu chí thực sự là gì?
– Hãy chọn người có Tâm- Tầm- Tài. Họ sẽ giúp được em..
Câu chuyện vẫn được tiếp tục ở phần cuối bài…
#loxa14_hanquangdu
Có những người nhanh chóng thành công vì được hướng dẫn bởi một người đồng hành tuyệt vời. Có người thì ca thán bởi thủ lĩnh đồng hành cùng mình không tuyệt vời nhƣ các nhóm khác. Cách ứng xử ra sao?. Giờ chúng ta phân tích chân dung của một người đồng hành lý tưởng đã nhé.
Thứ nhất: Đó là Người có Tâm: Quan sát cách họ ứng xử với những mối quan hệ xung quanh, đặc biệt là thành viên trong gia đình họ. Người này coi trọng giá trị gia đình lắm nhé.

Đây thường là người đối xử với mọi ngƣời bằng tình cảm, được yêu quý. Họ rất có trách nhiệm với những thành viên trong đội nhóm.

Thứ hai: Đó là người có Tầm

Đây là người có tố chất thủ lĩnh rõ ràng. Quyết liệt, bản lĩnh, tiên phong trong việc giải quyết vấn đề cho đội nhóm. Luôn đặt mình ở vị thế cao hơn các vấn đề để giải quyết vấn đề.
Họ lộ rõ thế mạnh của mình là: Làm được, nói được, dám nhận trách nhiệm.

Thứ ba: Đó là người có Tài
Hãy xem thành tựu của người đó về mặt kết quả kinh doanh và sự phát triển bản thân của họ. Nếu họ đang có thu nhập cao, các kỹ năng của họ điêu luyện, kiến thức sâu rộng, có nhiều thói quen tích cực. Người này đi lên bằng nội lực của mình và sẽ còn thành công hơn nữa. Nếu là thành viên trong đội nhóm của họ sẽ được hưởng quyền lợi theo kiểu: “Nước nổi, bèo nổi”.

Cô em nuôi tiếp tục thắc mắc:

Anh ơi, Nếu người thủ lĩnh đang đồng hành cùng em bị thiếu 1 trong 3 hoặc cả 3 yếu tố nhƣ trên thì sao.

– Câu hỏi hay lắm, Tiết lộ cho em biết, 03 yếu tố trên vẫn xếp sau một yếu tố quan trọng nhất để chọn người đồng đó là: Nhân Duyên. Có bao giờ em đặt câu hỏi là vì sao mình và người này lại trở thành người trong cùng đội nhóm với nhau mà không phải cùng ngƣời khác?
Em có nghĩ mình và họ đã tu bao nhiêu kiếp mới có duyên gặp và kinh doanh cùng nhau hoặc gặp để trả nợ gì đó cho nhau.

Tất cả đều có nguyên do, ta cứ tạm gọi là Duyên nhé. Đừng đòi hỏi nhiều, hãy trân trọng nhân duyên với người ấy. Khi em và họ đã chọn nhau, hãy nỗ lực để giúp nhau.

Quan sát kỹ mà xem, chắc chắn họ sẽ có thứ gì đó mà em chưa có..

Em tạo điều kiện để họ gần gũi, giúp em. Cũng thường xuyên góp ý cho người đó. Hãy đối xử với họ như em đang đối xử với một thủ lĩnh tuyệt vời.
Và kết quả là: Hoặc là họ sẽ nhanh chóng trở thành thủ lĩnh tuyệt vời, hoặc là em sẽ thu hút được người tuyệt vời khác đến để giúp mình.
=====

Lời khuyên nho nhỏ với bạn chuẩn bị kinh doanh online: Chọn đúng người đồng hành để tận hưởng cảm giác như có quý nhân phù trợ

Lời khuyên cho những bạn đang chưa có người đồng hành tuyệt vời như mong muốn: Hãy trân trọng cơ duyên được làm việc cùng họ, trở thành quân sư của họ, cùng họ tiến lên. Thành công vẫn nằm trong tay bạn.

Cho đến khi bạn luôn thể hiện mình là người ứng xử rất tuyệt vời mà người đó vẫn chưa thể thay đổi, lúc ấy tự bạn sẽ đưa ra được quyết định riêng. Và nhớ: Chịu trách nhiệm 100% về mọi quyết định.

Còn những ai đang là thủ lĩnh đội nhóm: Hãy trân trọng nhân duyên được là thủ lĩnh, rèn rũa cái tâm để quan tâm, yêu thương thành viên đội nhóm mình nhiều hơn. Đừng để mình là rào cản cho sự phát triển của người khác, hãy học hỏi thêm điều mới mỗi ngày để biến MỌI THÀNH TỰU CỦA MÌNH LÀ XUẤT PHÁT ĐIỂM CỦA CÁC THÀNH VIÊN TRONG ĐỘI NHÓM.

P/s: Câu chuyện có sự biên tập lại từ cuộc hội thoại thật sự của Thầy Dự và Cô em nuôi.

Comment điều ấn tượng nhất sau khi đọc và tag tên người Đồng hành có nhân duyên với bạn vào đây để cùng trân trọng giúp nhau nhiều hơn nhé.

(Có thể Share để lưu về tường, đọc lại bất cứ lúc nào)#loxa14_ngay6
#kèm_1năm

Leave a Reply

Your email address will not be published.