Tin tức và Bài viết

Lời tự thú sau 02 năm nỗ lực làm giàu thông qua việc giúp người khác giàu có.
Ngày này của 2 năm trước, tôi cùng toàn bộ các cộng sự…

Lời tự thú sau 02 năm nỗ lực làm giàu thông qua việc giúp người khác giàu có

Lời tự thú sau 02 năm nỗ lực làm giàu thông qua việc giúp người khác giàu có.

Ngày này của 2 năm trước, tôi cùng toàn bộ các cộng sự của mình rời xa văn phòng, tạm ngừng mọi hoạt động đào tạo để lên đường Đạp xe xuyên Việt. Trong đầu tôi là một sự trống rỗng lạ thường. Rất có thể sau hành trình đạp xe này, tôi sẽ không làm đào tạo nữa.


Tôi gặp bế tắc đến cùng cực khi suốt ngày phải lo lắng việc:
– Làm sao để có nhiều người đến hội trường học miễn phí
– Làm sao để nhiều người mua khoá học chuyên sâu của mình
– Làm sao để giúp họ thành công như họ đang mong đợi..
Thời đó, tôi cũng là người có tiếng tăm trong giới đào tạo, được biết đến với chương trình Bán hàng như hơi thở.
Học viên chuyên sâu cũng đông, doanh thu cũng ổn nhưng lợi nhuận chẳng đáng là bao, vì tôi quá tốn tiền vào khâu marketing và tổ chức lớp học. Tôi nhận ra rằng, công việc này đang không mang lại cuộc sống như mình mong muốn, nó làm tôi Stress, thường xuyên cáu bẳn với mọi người.

Tôi nghi ngờ chính tài năng và sự phù hợp của mình với nghề đào tạo. Thú thật là hồi đó, tôi chưa giúp được ai có bước ngoặt về tài chính, từ Zero (số 0) trở nên Hero (thu nhập hàng trăm triệu mỗi tháng).

Hồi đó, Mục tiêu đào tạo của tôi vô cùng đơn giản: Giúp học viên mình biết thêm các tư duy, chiến lược để kinh doanh tốt hơn. Đúng là đã có nhiều người kinh doanh tốt hơn thật..

Sau này tôi mới nhận ra, cái mục tiêu chung chung kiểu “tốt hơn” ấy đã khiến tôi không thể đột phá. Kinh doanh là phải có mục tiêu tài chính rõ ràng, làm gì có chuyện “tốt hơn”..

Hồi đó, có cho tôi kẹo thì tôi cũng chẳng tin mình có thể giúp được người khác thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi tháng. Người đó là Phụ nữ chưa từng kinh doanh ư? Còn khó hơn cả lên trời.

Sau này tôi mới biết, mọi thành tựu tài chính đều có thể xảy ra nếu như chúng ta nắm được công thức bí mật để tạo ra nó.

Thật vi diệu, hành trình đạp xe xuyên Việt năm ấy chính là điểm xuất phát cho hàng loạt các phát hiện mới..
– Trong lúc đạp xe, tôi tự vấn mình và nhận ra mình vẫn đang chỉ là phiên bản copy của những người đào tạo khác, từ cách thức đến nội dung giảng dạy..
– Vào đến Sài Gòn, tôi quen một anh bạn và nhờ vào việc quan sát cách mà anh ấy đang thu hút sự mến mộ của học viên nữ, tôi nảy ra phát hiện kỳ diệu: Ở đâu có phụ nữ, ở đó giàu có, hạnh phúc..
– Sau đó tôi tham gia lớp thiền Vipassana 10 ngày, mọi người thì thiền, còn tôi thì nghĩ về Phụ Nữ, và tôi đã phát hiện ra từ khoá: Phụ Nữ Bán Hàng Online..

Khi trở về, tôi ngay lập tức thay đổi đối tượng học viên và chiến lược đào tạo. Thay vì đào tạo tất cả theo hình thức offline vài 3 buổi, tôi chỉ chọn đào tạo Phụ nữ và theo hình thức kèm cặp nhóm kín trên facebook. Thay vì đầu tư tiền chạy quảng cáo, tôi lập nhóm Phụ Nữ Bán Hàng Online và Livestream hỏi đáp miễn phí hàng sáng, liên tục trong 365 ngày.

Thay vì tìm cách chốt sale học viên, tôi tạo ra tiêu chuẩn để phỏng vấn học viên trước khi nhận kèm cặp…

Trời không phụ người đẹp trai, tài năng và
nỗ lực- những học trò nữ của tôi lần lượt báo tin thành công.
– Cô gái kế toán nghỉ đẻ, sau 10 tháng kinh doanh đã chạm mốc thu nhập 500 triệu và mời thầy vào dự bữa tiệc thành công
– Cô gái bị gãy hệ thống, từ 100 thành viên đã lên con số 3 nghìn người trong vài tháng
– Cô nhân viên ngân hàng nghỉ việc bán hàng online, từ việc nhận thách thức của Thầy Dự mà đã tăng tốc trong 2 tháng để tăng từ 20 lên thu nhập 50 triệu

Các chị em mẹ bỉm sữa truyền tai nhau về việc học Thầy Dự và cũng chẳng biết từ lúc nào. Tôi được phong là người thầy quốc dân, người đàn ông dành cả tuổi thanh xuân của mình cho Phụ nữ, rồi nhiều người khen tôi là nhà đào tạo phụ nữ bán hàng online Top 1 Việt Nam…

Nếu ai đó hỏi tôi, bí kíp thành công trong nghề đào tạo bán hàng là gì?

Tôi tự tin trả lời: Kèm Cặp 1 năm

Ai đó lại hỏi tôi, làm sao để kèm cặp:

Tôi trả lời: Hãy liên tục tương tác với cộng đồng học viên để biết lỗ hổng của họ là gì, sau đó liên tục tạo ra các khoá học ngắn hạn và hành trình thực hành dài ngày để họ lột xác..

Ai đó lại hỏi xoáy tôi: Làm sao để họ có niềm tin chọn mình là người kèm họ 1 năm.
Câu trả lời của tôi là: Phong cách sống.

Là một người thầy, có thứ kiến thức học viên cần thì họ sẽ học mình vài buổi, Có phong cách sống đáng ngưỡng mộ, họ sẽ theo học và mong muốn được mình kèm cặp trọn đời..

Không ai sinh ra đã có sẵn kiến thức, kỹ năng, phong cách sống. Vậy nên tôi luôn có áp lực làm mới mình mỗi ngày. Không chỉ vì mình mà còn vì những học trò tôi đang kèm cặp 1 năm.
Tôi không chỉ muốn họ là một người kinh doanh online thành công, kiếm được nhiều tiền. Tôi thật sự khát khao họ phát triển bản thân mỗi ngày để đạt được cả Giàu có- Hạnh phúc.

Nếu bạn thấy ai đó là học trò kèm 1 năm của tôi, thậm chí may mắn hơn bạn sẽ gặp học trò Coaching của tôi comment phía dưới. Hãy kết thân với họ, bởi họ đang được biết những gì mà bạn chưa biết.. họ xứng đáng là mối quan hệ chất lượng của bạn.

Đừng hỏi về việc kèm cặp 1 năm, khi nào đủ duyên với Thầy Dự, bạn sẽ tự biết cách để có thông tin. Hãy cứ comment cảm xúc của bạn khi đọc bài chia sẻ này là được rồi.

Love and More
Hán Quang Dự

Leave a Reply

Your email address will not be published.